Module quang

Module quang SFP

MOUDULE QUANG (SFP)
Module quang hay còn gọi lài SFP được biết đến là thiết bị rất quan trọng trong quá trình thu và phát tín hiệu của ngành công nghiệp viễn thông được kết nối với các thiết bị thông qua 1 đầu còn đầu kia được kết nối với cáp đồng hoặc cáp quang.
Module quang hay có tên gọi là SFP Module ( Small From Factor Module) là một thiết bị nhỏ gọn chúng có tác dụng thu và phát tín hiệu có thể cắm nóng vào các đầu của thiết bị như: Switch, router, media converter, v,v… đầu còn lại chúng được kết nối với cáp đồng hoặc cáp quang. SFP module là một giao thức chuẩn phổ biến được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất thiết bị mạng và viễn thông như : Huawei, cissco, planet, HP, và còn rất nhiều chuẩn truyền dẫn khác.
 
Cấu tạo của module quang
 

Module SFP là thiết bị nhỏ gọn với kích thước là chiều dài chỉ khoảng 6cm chiều rộng hơn 1cm được làm bằng chất liệu inox nên rất sáng, bên trong bao gồm một bo mạch điện tử có nhiệm vụ thu và phát tín hiệu.
 
Trên các module bao gồm tem bảo hành và tem thương hiệu của nhà sản xuất và trên đó các gồm đầy đủ các thông tin cần thiết như: loại module, bước sóng hoạt động, khoảng cách hoạt động tốt nhất, seri, mã code v,v…
 
Hình ảnh : Các thông tin cần thiết trên Module quang
 
Với hai đầu dùng trong việc kết nối đầu thứ nhất dùng để kết nối với các thiết bị như: Switch , Router , converter quang, ….
 
Đầu thứ hai dùng để kết nối với hệ thống mạng cáp quang, Hộp phối quang có hai kiểu kết nối một sợi đơn hoặc hai sợi đôi.
 
Là một giao thức được thiết kế với hệ thống cổng là khe cắm đạt chuẩn SFP , mỗi một module quang đều có 2 đầu một gắn với các thiết bị Router , Switch….và đầu còn lại gắn với hệ thống mạng cáp đồng hoặc quang đều được.
 
Mỗi module quang có thể truyền dữ liệu trong khoảng cách lên đến 100km.
 
Phân loại các module quang hiện hay
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm module quang khác nhau, chúng được phân loại chủ yếu dựa theo các tiêu chí cụ thể như sau:
  • Xét về tốc độ:Module tốc độ 155M (10/100Mbps)
  • Module tốc độ 1.25G (1000Mbps)
  • Module SDH (STM-1,STM-4, STM-16) có khả năng tương thích với các chuẩn: IEEE 802.3u 100Base-SX, 100Base-LX, 100Base-ZX.mode)
  • Về số sợi quang:Module quang 2 sợi
  • Module quang 1 sợi
  • Về cáp quang:Đa mode (multimode)
  • Đơn mốt (singlemode).
Các sản phẩm có thể kể đến như: Module quang 1 sợi 155MB HHD-GB3515–20-LC, Module quang 1 sợi SFP TRANCEIVER HHD-GB3512–20-LC, Module quang SFP 2 sợi 550M MM, Module quang SFP HHD G-8515–1-LC
 
Thông thường để lựa chọn một module quang 1 sợi chất lượng người ta sẽ chú ý đến chức năng DDM-Digital. Những module quang 1 sợi có trang bị tính năng này sẽ giúp chẩn đoán , giám sát, cung cấp cho người dùng các thông tin cần thiết về lưu lượng dữ liệu đang truyền và nhận.Đồng thời chúng cũng kịp thời phát hiện ra các lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động để khắc phục nhanh chóng và kịp thời.
Bài viết trên mình vừa giới thiệu đến thiết bị Module quang hay Module SFP. Thiết bị này được biết đến với tác dụng là bộ thu và phát tín hiệu nhỏ gọn sử dụng cho cả viễn thông và truyền thông dữ liệu. Hiện nay với nhu cầu sử dụng ngày cao các module quang giá rẻ từ người sử dụng nên các địa chỉ bán module quang có rất nhiều trên thị trường và hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một chỉ chỉ bán các loại module quang chính hãng:
 

đối tác - khách hàng

Chat online mua hàng trực tuyến