Giải pháp

HỘP PHỐI QUANG ODF LÀ GÌ, CÁC LOẠI HỘP PHỐI QUANG

HỘP PHỐI QUANG ODF, CÁCH SỬ DỤNG HỘP PHỐI QUANG

Do yêu cầu về tốc độ dữ liệu ngày càng cao, việc triển khai cáp quang đã và đang phát triển. Khi sự phát triển của sợi quang đã được lắp đặt, việc quản lý các mạng truyền dẫn quang trở nên khó khăn hơn. Nhiều yếu tố cần được xem xét trong cáp quang, như tính linh hoạt, khả năng tồn tại trong tương lai, chi phí triển khai và quản lý, … Để xử lý một lượng lớn sợi quang với chi phí thấp hơn và tính linh hoạt cao hơn, nhiều mẫu hộp phối quang (ODF) đang được sử dụng rộng rãi để kết nối và sắp xếp sợi cáp quang. Chọn ODF đúng loại là yếu tố quan trọng để quản lý sợi quang

Vậy hộp phối quang ODF là gì?
Hộp phối quang (ODF) là một khung hộp được sử dụng để cung cấp các kết nối cáp giữa các cơ sở truyền thông, có thể kết hợp nối sợi quang, đầu cuối sợi quang, bộ điều hợp cáp quang và kết nối cáp và kết nối với nhau trong một đơn vị duy nhất. Nó cũng có thể hoạt động như một thiết bị bảo vệ để bảo vệ các kết nối sợi quang khỏi bị hư hỏng. Các chức năng cơ bản của ODF được cung cấp bởi các nhà cung cấp ngày nay hầu như giống nhau. Tuy nhiên, chúng có nhiều hình dạng và đặc điểm khác nhau. Để chọn đúng ODF không phải là một điều dễ dàng.

Các loại ODF
- Hộp phối quang ODF có thể chủ yếu được chia thành ba loại: ODF outdoor gắn tường, ODF đứng đặt dưới sàn và rack ODF gắn kết.
  • Hộp phối quang ODF outdoor gắn tường thường sử dụng thiết kế như một hộp nhỏ có thể được lắp đặt trên tường và phù hợp với việc phân bố sợi với số lượng nhỏ. Nó sử dụng cấu trúc khép kín. Nó thường được thiết kế với công suất sợi tương đối cố định và gọn gàng.
Hộp phối quang gắn tường
  • Hộp phối quang ODF gắn Rack  thường là module trong thiết kế với cấu trúc vững chắc. Nó có thể được cài đặt trên rack với tính linh hoạt hơn theo số lượng cáp quang và các thông số kỹ thuật. Loại hệ thống phân phối quang học này thuận tiện hơn và có thể cung cấp nhiều khả năng hơn cho các biến thể trong tương lai. Hầu hết các Rack 19 inch, đảm bảo rằng chúng có thể được cài đặt hoàn hảo trên các rack truyền tải thông thường được sử dụng.
Hộp phối quang ODF gắn rack
 
Hướng dẫn chọn hộp phối quang ODF
Việc lựa chọn ODF không chỉ giới hạn ở cấu trúc mà còn phải cân nhắc nhiều yếu tố về ứng dụng cần thiết. Một số điều quan trọng nhất được giới thiệu như sau.
  • Số lượng sợi: sự cần thiết phải có ODF mật độ chứa nhiều sợi quang đang là xu hướng. Và phổ biến là ODF 24, 48, 96, 144 cổng cho cáp quang trong thị trường hiện nay. Trong khi đó, nhiều nhà cung cấp có thể cung cấp các ODF tùy biến theo yêu cầu của khách hàng.
  • Khả năng quản lý: mật độ cao là điều tốt nhưng quản lý không phải là dễ dàng. ODF là giải pháp cho yêu cầu kỹ thuật này. Yêu cầu cơ bản là ODF n cho phép dễ kết nối ở phía trước và phía sau. Điều này đòi hỏi ODF nên dự trữ đủ không gian. Ngoài ra, trên ODF có các số thứ tự để tránh việc nhầm lẫn khi quy hoạch sợi quang
  • Linh hoạt: Như đã nêu trên ODF gắn rack phù hợp với tủ mạng. Hộp phối quang ODF có thể tùy biết các adapter gắn vào như chuẩn: SC, LC, FC, ST ….
  • Bảo vệ: Hộp phối quang bảo vệ các mối hàn, tránh bụi, chuột cắn ….
Phần kết luận
ODF là hộp phối quang phổ biến nhất và toàn diện, có thể giảm chi phí và tăng độ tin cậy và tính linh hoạt của mạng cáp quang trong suốt quá trình triển khai và bảo trì. ODF nhiều sợi là xu hướng trong ngành công nghiệp viễn thông. Chọn một ODF là rất quan trọng và phức tạp đòi hỏi phải xem xét đầy đủ bao gồm các ứng dụng và quản lý. Các yếu tố như cấu trúc, số lượng sợi và bảo vệ chỉ là những yếu tố cơ bản. ODF có thể đáp ứng các yêu cầu hiện tại và trong tương lai

Bài viết liên quan :

đối tác - khách hàng

Chat online mua hàng trực tuyến