HỆ THỐNG CAMERA

Giải pháp cáp quang cho camera

GIẢI PHÁP CÁP QUANG CHO CAMERA, HỆ THỐNG CAMERA SỬ DỤNG CÁP QUANG

Camera CCTV truyền thống đã sử dụng truyền dẫn tương tự để di chuyển hình ảnh từ máy ảnh đến màn hình. Hiện nay, công nghệ này đang dần dần rơi vào công nghệ định hướng IP mặc dù các hệ thống số không tương thích như SDI không nén được tăng cường trong một số ứng dụng chuyên biệt. Trong mọi trường hợp, công nghệ đồng có những hạn chế về khoảng cách và nhiễu nhiễu, do đó công nghệ cáp quang là hơp lý nhất, đôi khi là cách duy nhất để phân phối tín hiệu xung quanh mạng CCTV. Trong góc độ kỹ thuật này sẽ thảo luận cáp quang trong camera CCTV cách tốt nhất để sử dụng hiệu quả các công nghệ hiện có sẵn.
giải pháp camera cáp quang
- Trong vòng 10 đến 15 năm qua, CCTV đã trở nên phổ biến và trong khi nhiều ứng dụng có liên quan đến an ninh gần như nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động và an toàn. Ví dụ, các nhà khai thác đường bộ đã sử dụng CCTV trong hơn 30 năm để theo dõi lưu lượng giao thông ở nhiều thành phố và các thị trấn lớn với công nghệ cáp quang  được sử dụng trong ứng dụng này hơn 20 năm trước đây.
- Sự xuất hiện của CCTV dựa trên nền tảng IP và các công nghệ mới hơn liên quan đến Độ nét cao (HD) đã mở rộng đáng kể phạm vi của các hệ thống giám sát. Do đó, bây giờ chúng ta thấy một sự kết hợp của cả hai công nghệ dựa trên mạng, trước đây sử dụng cáp đồng trục và sau này là  cáp UTP (Unshielded Twisted Pair), thường được gọi là cáp mạng Cat-5.
- Trong khi cáp đồng trục là rất dễ dàng và thuận tiện để sử dụng nhưng nó có những hạn chế sau:
 • Khoảng cách giơi hạn là 200m
 • Bị nhiễu sóng, từ với các thiết bị điện tử khác
- Thường thì có thể bất tiện khi lắp đặt cáp đồng trục và nếu có sẵn UTP thì sẽ có ưu điểm rất lớn để sử dụng nó. Tuy nhiên, các vấn đề tương tự phát sinh khi cố gắng sử dụng cáp UTP để truyền các tín hiệu video tương tự. Thông thường, các bộ chuyển đổi Balanced-to-Unbalanced (Baluns) thụ động hoặc hoạt động được sử dụng và chúng có thể truyền tải hợp lý trên vài trăm mét . Các hệ thống Ethernet thường được triển khai trong các mạng cục bộ thường được sử dụng để chuyển các tín hiệu video trên nền IP nhưng cũng giống như các hệ thống tương tự đồng trục và balun, chúng cũng có những giới hạn về khoảng cách nghiêm trọng và rất nhạy cảm với các vấn đề EMC.Đó là nơi mà công nghệ sợi quang đi vào hoạt động: khoảng cách hay EMC sẽ được công nghệ cáp quang xử lý. Cáp quang có một số tính năng kỹ thuật tuyệt vời:
 • Hạn chế bị nhiễu xạ trong truyền tin: Trong khi ánh sáng đi từ mặt trời tới trái đất và con người chỉ cần truyền tin trong phạm vi trái đất, quá nhỏ. Khi nhu cầu của con người cần kết nối các trung tâm kinh tế, văn hóa trên toàn thế giới lại với nhau, thế giới phẳng, cáp quang được sử dụng như một cứu cánh, việc truyền tin từ Hà nội sang Mỹ giờ không còn quá khó khăn và không bị nhiễu bởi các tín hiệu, điện tử và kể cả bức xạ ánh sáng
 • Có khả năng cách điện: Do cấu tạo từ từ thủy tinh, không chứa vật chất dẫn điện nên rất an toàn khi sử dụng trong các môi trường đòi hỏi tính an toàn cao
 • Chi phí rẻ: Cáp quang được chế tạo từ silic vật liệu phổ biến trên trái đất, giá rẻ, nên sợi quang giá thành rất rẻ.
 • Khả năng dễ dàng phù hợp với mọi thiết bị : cáp quang đều khả dụng cho nhiều đối tượng và các loại thông tin, sẽ rất phù hợp hơn cho người sử dụng.Tính năng và đặc điểm
- Các loại cáp quang sử dụng cho camera
 • Cáp quang single mode
 • Cáp quang multimode
- Hệ thống camera Analog
Truyền tín hiệu truyền hình analog qua sợi quang đã trải qua ba giai đoạn:
 • Hệ thống AM (Amplitude Modulation)
 • Hệ thống điều chế tần số FM
 • Hệ thống kỹ thuật số
- Hệ thống camera IP
Các hệ thống CCTV IP đã bắt đầu chiếm ưu thế trong nhiều lĩnh vực giám sát bằng nhiều lý do tốt như sự linh hoạt trong việc đặt camera và lý thuyết dễ dàng tích hợp việc giám sát tòa nhà, khuôn viên, … kết nối mạng cục bộ CNTT hiện có. 
Tất cả những vấn đề này đang được các nhà cung cấp hệ thống giải quyết để chất lượng tuyệt vời bây giờ có thể, miễn là mạng có thể xử lý tốc độ dữ liệu tăng lên đòi hỏi cho thiết bị và phần mềm chất lượng cao. Đối với video Độ nét tiêu chuẩn (SD), tốc độ này có thể trung bình từ 0.3 đến 1.0Mbps với tốc độ 10Mbps trở lên. Tuy nhiên, máy ảnh megapixel có thể tăng tốc độ này đáng kể với tốc độ trung bình 5 đến 10Mbps đối với một số loại. Hầu hết các mạng sẽ hoạt động ở tốc độ 100 Mb / s trong máy ảnh hoặc bộ mã hoá và nguồn cấp dữ liệu trực tiếp đến bộ chuyển mạch nằm trong phòng thiết bị trung tâm hoặc chuyển qua mạng trục. Con trỏ này đôi khi sẽ là 100Mbps nhưng thông thường nó sẽ là Gigabit Ethernet. Rõ ràng số lượng camera megapixel có thể được hỗ trợ trên bất kỳ mạng nào sẽ thấp hơn nhiều so với các máy ảnh tiêu chuẩn. Ngoài ra, các mạng lớn hơn có thể cần phải di chuyển theo công nghệ trục 10Gbps.
Hầu hết các mạng cáp quang cho camera sử dụng cáp Multimode OM1  50/125 sang 62.5 / 125 và trở lại 50/125 trong 20 năm qua:
OM2, OM3 và bây giờ sợi OM4 50 / 125um đã được phát triển để cải thiện hiệu suất ở 850nm khi sử dụng nguồn sáng VCSEL và cho phép hoạt động 1G và 10G trên hàng trăm đến vài trăm mét. Vẫn còn một số hạn chế khi các mạng di chuyển ra ngoài tòa nhà.
Tất nhiên các giải pháp khác cho những hạn chế của sợi MM là chỉ để thay thế hoàn toàn chúng với các đơn singlemode sợi và singlemode thiết bị. Điều này cho phép bạn di chuyển liền mạch từ thế hệ này sang thế hệ công nghệ khác mà không cần chạm vào mạng trục của bạn. Trên thực tế, để hoàn toàn chắc chắn rằng cơ sở hạ tầng của bạn không cần nâng cấp, hãy lắp đặt các đầu nối APC (Angled Physical Contact) trên sợi quang SM mới với tất cả các lợi ích mà công nghệ APC mang lại cho bạn.
sơ đồ cáp quang cho camera
Tóm tắt
Cáp quang cho camera là một công nghệ được thiết lập tốt có thể cung cấp những lợi ích to lớn cho người dùng cuối trong việc truyền tín hiệu không bị nhiễu qua hầu hết các khoảng cách video chất lượng cao, cho dù đó là định dạng analog, IP hay SDI. Loại cáp quang được sử dùng là Singlemode và multimode. Cũng nên sử dụng kết nối kiểu APC cho cơ sở hạ tầng SM như vậy. Các yếu tố như loại cáp được sử dụng sẽ được xác định theo các điều kiện hiện trường như ngoài trời dùng cáp outdoor có dây gia cường và lớp bảo vệ. Bạn luôn luôn nên sử dụng FOBOT để giao tiếp giữa cáp và thiết bị. Các tiêu chuẩn khác nhau đề nghị hoặc yêu cầu sử dụng đầu nối SC cho hệ thống cáp xây dựng này nhưng xin lưu ý rằng các tiêu chuẩn không chỉ định các đầu nối nào nên được sử dụng trên thiết bị truyền dẫn: điều này phụ thuộc vào nhà sản xuất. Chúng tôi khuyến cáo nên tiến hành đo kiểm bằng đồng hồ quang học OTDR khi xảy ra bất kỳ vấn đề gì trên cáp quang

Bài viết liên quan :

đối tác - khách hàng

Chat online mua hàng trực tuyến